0941.647.989
Menu

Lái xe không có giấy tờ gốc liệu có bị phạt?

0 Comments


Gần đây nhiều người dùng sử dụng xe thế chấp ngân hàng rất quan ngại và cảm thấy mâu thuẫn về vấn đề bị Công an phạt khi tham gia giao thông mà không có giấy tờ gốc, cà vẹt gốc.

NỖI SỢ BỊ PHẠT VỀ VIỆC LƯU THÔNG KHÔNG CÓ GIẤY TỜ GỐC

Một số người cảm thấy hoang mang vì chưa rõ luật. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin nhằm làm rõ và thống nhất vấn đề như sau:

GIẤY TỜ BẮT BUỘC KHI LƯU THÔNGXE Ô TÔ THÔNG THƯỜNGXE Ô TÔ ĐANG THẾ CHẤPGHI CHÚ
1.BẰNG LÁI XEBản gốcBản gốcPhù hợp với loại xe đang điều khiển, còn thời hạn
2.GIẤY ĐĂNG KÝ XEBản gốcBản sao y chứng thực còn thời hạn, kèm theo Biên nhận thế chấp từ phía tổ chức tín dụngTổ chức tín dụng giữ Bản gốc. Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng nếu người đi đường không mang theo.
3.BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰBản gốcBản gốcCòn thời hạn

(Tổng hợp từ: Theo Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008, Khoản 1 Điều 317 Bộ luật Dân sự 2015, khoản 9 Điều 1 Nghị định 11/2012/NĐ-CP , Công văn 8601/VPCP-CN, khoản 4 Điều 16 Nghị định 46/2016)

Tổ chức tín dụng có quyền lưu giữ Giấy đăng ký xe bản gốc (cho đến khi người dùng hoàn tất khoản vay) và có nghĩa vụ cấp cho người dùng bản Sao y chứng thực kèm theo Biên nhận thế chấp xe. Trên bản sao y phải ghi rõ thời hạn, nếu hết thời hạn ngươì dùng có thể yêu cầu cấp mới (trường hợp người dùng thực hiện đúng nghĩa vụ với bên Tổ chức tín dụng).

Tóm lại, tài xế không bị xử phạt về lỗi không có Giấy đăng ký xe nếu có bản sao chứng thực Giấy đăng ký xe và bản gốc Giấy biên nhận của ngân hàng trong thời gian thế chấp.


Từ khóa trong bài viết: ford cần thơ, hang ford cần thơ, xe ford cần thơ, cần thơ ford. Tags: giấy tờ gốc, thế chấp ngân hàng. Link tham khảo: Giá xe Ford Cần Thơ.

Call Now Button

0941.647.989